Tình Hình ô Nhiễm Môi Trường Khu đô Thị

Posted on

Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hệ thống đô thị nước ta đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Tác hại của ô nhiễm môi trường đô thị là rất lớn, xét cả trên bình diện thiệt hại về kinh tế và sức khỏe cộng đồng. Trình độ quản lý đô thị và bảo vệ môi trường đô thị của chính quyền đô thị và các ngành chức năng còn nhiều hạn chế, không theo kịp với tốc độ phát triển của hệ thống đô thị. Đất dành cho phát triển đô thị đang bị khai thác kém bền vững, làm giảm diện tích cây xanh và mặt nước, gây úng ngập, cạn kiệt và ô nhiễm tài nguyên nước. Tất cả các chỉ số về đất xây dựng đô thị, đất giao thông, tỷ lệ cây xanh, hệ thống cấp nước, thoát nước, thu gom, xử lý rác thải… ở các đô thị đều chưa đạt chuẩn.

Công tác quy hoạch phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề truyền thống, cơ sở y tế ở các đô thị vẫn chưa đồng bộ, thiếu tính chiến lược, chưa lường hết các yếu tố môi trường. Sự phát triển hạ tầng giao thông đô thị không theo kịp với tốc độ phát triển của các phương tiện tham gia giao thông. Đường chật hẹp, phương tiện giao thông đông dẫn đến khói, bụi, tiếng ồn ở các thành phố lớn đang là một vấn đề bức xức lớn của xã hội nhưng chưa được khắc phục. Đây chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra ô nhiễm không khí đô thị. Làm gì để cải thiện môi trường đô thị? Để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường đô thị, Nhà nước và xã hội cần sử dụng đồng bộ các biện pháp khác nhau, huy động được mọi nguồn lực trong nước và sự trợ giúp quốc tế.

Giá vé máy bay từ TPHCM đi Đà Nẵng mới cập nhật. Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng mới cập nhật. Thời điểm nào thích hợp mua vé máy bay Vietnam Airlines du lịch Đà nẵng? Là một thành phố nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nên khí hậu Đà Nẵng được chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Tuy nhiên, do có sự ngăn cách của đèo Hải Vân nhiệt độ ở Đà Nẵng mát mẻ và ôn hòa hơn, không quá nóng vào mùa hè nhưng cũng không quá lạnh vào mùa đông. Nhưng nếu bạn muốn đến Đà Nẵng để du lịch thì thời điểm thích hợp nhất là vào mùa khô. Bởi vì vào mùa này trời nắng nhẹ, ít mưa nên dễ dàng để tham quan du lịch và tham gia các loại hình vui chơi giải trí. Thắng cảnh nào không nên bỏ lỡ khi có vé máy bay đi Đà Nẵng trong tay? Đến Đà Nẵng, Bà Nà Hill chắc chắn sẽ là một điểm đến mà bạn không nên bỏ qua.

Nơi đây là một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng và được mệnh danh là “ Lá phổi xanh” của miền Trung hay “ Hòn ngọc về khí hậu “ của Việt Nam. Bà Nà Hill không chỉ là một khu nghỉ mát, mà còn có khu vui chơi giải trí đẳng cấp Quốc Tế Fantasy Park và các món ăn Á – Âu nổi tiếng. Du lịch tại Đà Nẵng nên ăn gì? Là thành phố du lịch thuộc top 1 của Việt Nam, Đà Nẵng không chỉ thu hút khách du lịch thập phương bởi cảnh đẹp mà hơn hết là nền ẩm thực vô cùng phong phú. Mỳ Quảng là món ăn nức danh ở xứ Quảng, và tại Đà Nẵng món ăn được pha trộn hương vị phù hợp vị giác thực khách hơn. Tô mỳ thơm ngon pha trộn nhiều nguyên liệu như lươn, mỳ, chả, gà, cùng với bánh tráng nướng, rau sống và đậu phộng rang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *