Phượt Nha Trang 2018 Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Nha Trang Từ A đến Z

Posted on

Nên đi Nha Trang vào thời gian nào? Đến Nha Trang bằng phương tiện nào? Câu chuyện: Nhật Ký “đôi chân” đi phượt Nha TrangTừ Hòn Mun, Hòn Tằm…. Hãy đừng là người đến sau ! Nên đi Nha Trang vào thời gian nào? Nha Trang nằm trong khu vực ít chịu ảnh hưởng của gió bão nên thời tiết khá là ôn hòa quanh năm, phân làm 2 mùa mưa nắng rõ rệt. Đặc biệt, bạn nên tới Nha Trang vào tháng 7 và 8. Đây là 2 tháng thời tiết dễ chịu nhất trong năm, không chỉ vậy đây là khoảng thời gian diễn ra nhiều lễ hội du lịch, festival.. Đến Nha Trang bằng phương tiện nào? Từ các thành phố hoặc các tỉnh đến du lịch Nha Trang có rất nhiều phương tiện thuận tiện: từ xe khách, tàu hỏa hoặc máy bay. Bạn đều có thể đăt vé và khởi hành đúng giờ xuất phát.

Máy bay: Đây là phương tiện giúp bạn di chuyển nhanh chóng từ các thành phố đến sân bay Cam Ranh Nha Trang. Có rất nhiều hãng hàng không có lộ trình bay thẳng đển Nha Trang như: Vietnamairlines, Vietjet, Jetstar…. Bạn nên lên lịch trình sớm nếu có thể thì hãy săn vé 0đ của các hãng nhé, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoản chi phí đi lại khá đấy. Đi xe khách: Các hãng xe khách giường nằm là 1 lựa chọn tuyệt vời khi đến với Nha Trang. Với ưu điểm thuận tiện, dễ gọi và nhiều chuyến nên đây là lựa chọn số 1 của nhiều người. Có rất nhiều phương tiện để bạn có thể chủ động trong việc đi lại như: taxi, xe ôm, xích lô hay thuê tự lái…Nhưng nếu bạn mướn tự mình đi phượt Nha Trang thì bạn nên thuê xe máy. Chi phí cho 1 ngày thuê xe 1 ngày rơi vào khoảng 100k – 200k tùy vào loại xe số hay xe tay ga.

Còn nếu bạn đi nhóm đông người ngoài việc thuê xe tự đi thì việc di chuyển đến những nơi xa thì taxi lại là 1 lựa chọn vô cùng tối ưu, vừa an toàn và tiết kiệm chi phí. Xuôi theo con đường Cái quan dọc miền đất nước, đi từ Tây Nguyên về miền duyên hải. Bắt đầu chỉ với một chiếc balo, bên trong đựng một ít thực phẩm, nước uống đủ để nạp năng lượng cho một chuyến đi dài. Trên chiếc xe “cọp” hiệu Honda 87 được “ độ” lại, lấm đầy bụi đất chúng tôi bắt đầu cuộc du hí của mình từ miền cao nguyên nắng gió về với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Sau khi băng qua những cung đường đất đỏ giữa trùng điệp núi đồi của Tây Nguyên. Chuyến xe lần lượt đưa chúng tôi ngang qua từng đoạn đèo khúc khủy, quanh co, uốn lượn bên triền dốc núi.

Bên kia là biển cả bao la, chen lẫn những hòn đảo nhỏ lấm tấm nhô lên khỏi mặt nước và những làng chài đang cất vó, giăng lưới, chuẩn bị vươn khơi. Xuôi về miền biển, cảm giác đầu tiên của chúng tôi chính là làn gió biển. Gió cứ mỗi lúc thổi mạnh lên. Gió xốc vào hốc mũi, thổi ngược vào bánh xe. Một cảm giác khó chịu không hề nhẹ. Thế nhưng, sau mỗi giờ qua đi, cái vị mặn của biển qua từng cơn gió lại càng trở nên đậm hơn bao giờ hết. Báo hiệu rằng, biển đang ở gần chúng tôi và Nha Trang đang dần hiện ra trước mắt. Trước khi “ chạm mặt” Nha Trang. Chúng tôi ghé vào một quán nhỏ ven đường, đủ gần để ngắm thành phố và cũng để “ tắm” và lau sạch con xe lấm đầy bụi và bùn đất sau một chuyến đi dài. Mặt trời nhô lên trên mặt biển Nha Trang (Ảnh: ST). Trời đã về chiều, đôi chân của chúng tôi cũng đã thấm mỏi.

Và như thế, đêm đầu tiên của chúng tôi ở ngay cửa ngõ của thành phố biển. Đó là cách lựa chọn của chúng tôi, những người trẻ đang “ tìm đường’ cho một hành trình du lịch Nha Trang với những cảm giác thật tuyệt vời. Còn bạn thì sao ? Nếu các bạn đã sẵn sàng. Có đam mê, ưa mạo hiểm, muốm tìm kiếm sự thử thách để trải nghiệm thì hãy đến Nha Trang cùng chúng tôi lựa chọn du lịch phượt Nha Trang. Nếu muốn “ an toàn” các bạn có thể lựa chọn đi bằng xe khách, ô tô, máy bay hay tàu lửa để đến Nha Trang. Dù là đi bằng ất kì con đường nào, phương tiện nào thì mục đích của chúng ta chỉ có thể là… du lịch Nha Trang. Từ Hòn Mun, Hòn Tằm…. Bình minh trên biển Nha Trang, mặt trời hiện lên như một hòn lửa khổng lồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *