Kinh Nghiệm Du Lịch Seoul Hàn Quốc Từ A đến Z

Posted on

Nếu bạn luôn ước mơ được đặt chân tới thủ đô của xứ sở kim chi, bài viết này sẽ là cẩm nang kinh nghiệm du lịch Seoul giá rẻ tại Hàn Quốc vô cùng hữu ích cho bạn. Hãy cùng khám phá những món ăn, địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm đất nước xinh đẹp này nhé. Điều đầu tiên bạn phải quyết định sau khi lên kế hoạch du lịch Hàn Quốc là thời gian đi du lịch của mình, ngày đi cũng như ngày về. Khí hậu Hàn Quốc cũng có bốn mùa rõ rệt nhưng Hàn Quốc nằm ở khu vực ôn đới nên khí hậu khác hẳn so với Việt Nam. Mùa xuân: vào dịp này trong năm thì thời tiết thường khá dễ chịu với nhiệt độ không quá gay gắt. Đây cũng là dịp mà trăm hoa đua nở, đặc biệt là hoa anh đào nên hãy tới những nơi có cảnh quan thiên nhiên đa dạng, phong phú để tận hưởng mùa xuân.

Mùa hè: ở Hàn Quốc vào dịp này là dịp nóng nhất trong năm với mức nhiệt dao động trong tầm khoảng 25 – 26 độ. Thời tiết này vô cùng lý tưởng để bạn khám phá những bãi biển, công viên nước hay khu nghỉ dưỡng tránh nóng vào mùa hè. Mùa đông: so với mùa đông ở nước ta thì mùa đông ở Hàn Quốc có nhiệt độ lạnh hơn rất nhiều, nhiệt độ nhiều khi dưới 0 độ. Tuy nhiên bù lại với đó thì bạn lại có được những trải nghiệm “độc nhất vô nhị” như ngắm tuyết rơi, trượt tuyết hoặc câu cá trên băng. Xem thêm: Khám phá du lịch Hàn Quốc mùa đông có gì thú vị? Khách sạn ở Hàn Quốc và đặc biệt ở Seoul thì vô cùng đa dạng và phong phú, đầy đủ các thể loại. Bạn có thể lưu trú tại những khách sạn hạng sang hoặc tầm trung hoặc nếu bạn có một ngân sách eo hẹp thì bạn có thể tìm cho mình những nhà trọ hoặc homestay.

Nhưng theo kinh nghiệm du lịch bụi Seoul Hàn Quốc, nơi nghỉ ngơi phổ biến nhất phải kể đến là nhà nghỉ Hanok và Yeogwan. Với những nhà nghỉ này thì chi phí bạn phải trả là thuộc dạng rẻ và phổ biến nhất. Những nhà nghỉ như thế này cũng không khó tìm, bạn có thể tìm thấy xung quanh nhà ga, bến xe, các địa điểm du lịch nổi tiếng. Hoặc một lựa chọn nữa là bạn có thể dừng chân ở những ngôi đền hoặc chùa và nghỉ lại đây. Với không gian đình chùa bạn có thể cảm nhận được không khí an tĩnh cũng như tịnh tâm lại ở nơi đất Phật. Với ngôn ngữ: tiếng Anh không được thông dụng tại Hàn Quốc mà họ thường dùng ngôn ngữ của mình nên bạn có thể sẽ gặp vấn đề giao tiếp khi du lịch bụi ở Seoul. Chắc chắn đi du lịch Seoul bạn sẽ phải sử dụng đến tiền để thanh toán cho việc sử dụng các dịch vụ ở đây.

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đồng “Won”. Bao gồm những tờ giấy bạc 1000 won, 5000 won, 10.000 won, và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won. ATM ở Hàn Quốc thường là hoạt động 24/24 còn ngân hàng ở Hàn Quốc thường mở cửa từ 9h30 đến 16h30 từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần. Dù bạn có sử dụng thẻ hay tiền mặt thì cũng nên lưu ý về tỉ giá giữa đồng tiền của Hàn và của Việt. 20 đồng. Bạn nên đem theo tiền mặt để dễ dàng sử dụng cho các dịch vụ vì nhiều khi tại một số cửa hàng hoặc quán ăn thì sẽ không thể quẹt thẻ. Ở Seoul thì có vô vàn những địa điểm tham quan nổi tiếng và đáng để đi . Tháp Namsan – địa điểm nổi tiếng với những chiếc khóa tình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *