Du Lịch Bụi Một Tuần ở Đài Loan

Posted on

Sau hơn một tuần chu du xứ Đài, tôi thấy nơi đây chính là hòn đảo phù hợp cho khách du lịch bụi từ Việt Nam. Chặng bay từ TP HCM đến sân bay Taoyuen (Đào Viên) ở thành phố Đài Bắc kéo dài khoảng 5 tiếng. Tôi gửi hành lý tại hostel, và bắt đầu tham quan thành phố Đài Bắc. Tất cả những ngày ở Đài Bắc, tôi đều sử dụng hệ thống xe điện ngầm và xe bus công cộng khi cần thiết. Bạn có thể mua thẻ và nạp tiền ở các cửa hàng 7eleven, hoặc mua trực tiếp ở nhà ga xe điện ngầm để sử dụng hệ thống giao thông công cộng. Chi phí sử dụng bằng thẻ sẽ tiết kiệm hơn so với mua vé theo từng chuyến đi. Quảng trường Chiang Kai-Shek. Tôi xin một tấm bản đồ được phát miễn phí ở các nhà ga xe điện ngầm để đi đến các điểm tham quan nổi tiếng ở thành phố Đài Bắc. Tôi tiếp tục lộ trình tham quan thành phố Đài Bắc với khu tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, và chụp toàn cảnh tòa tháp 101 tại đây.

Bạn có thể xem thủ tục lính canh thay ca gác tượng Tưởng Giới Thạch được thực hiện theo nghi lễ trang trọng trong khu tưởng niệm chính. Lính canh đang làm nghi thức thay ca trang trọng ở đền tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Tôi tiếp tục bắt xe điện ngầm để đến Tòa tháp 101 Taipei. Bạn đi vào tòa nhà shopping center nằm cạnh tòa tháp, lên tầng 5 mua vé, đi thang máy lên tầng 89 để ngắm toàn cảnh thành phố Đài Bắc từ trên cao. Giá vé là 450 TWD (khoảng 315.000 đồng). Thang máy lên độ cao trên 300 m trong vòng chưa tới 1 phút. Bạn có thể bị ù tai khi thay đổi độ cao một cách đột ngột. Đến tầng 89, bạn có thể đi thang bộ lên tầng 91 để có thể ra khu vực bên ngoài, ngắm thành phố từ trên cao.

Bạn xuống tầng 88 để đi thang máy xuống lại lầu 1 của khu mua sắm. Tòa tháp Taipei 101 cao hơn 509 m, có kiến trúc như một cây tre sừng sững. Sau đó, tôi đến Taipei Main Station để mua vé xe bus đi hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake) vào ngày hôm sau. Đài Bắc có nhiều hãng xe bus, nhưng chỉ có hãng Kuo-Kuang Bus là đi trực tiếp đến tận hồ Nhật Nguyệt. Bạn có thể lần theo hướng khu Z trong hệ thống xe điện ngầm ở Taipei Main Station, ra Exit 3 để đến thẳng trạm xe buýt Kuo-Kuang. Giá xe là 460 TWD. Chuyến xe số 1833 khởi hành từ 7h40-16h20 hàng ngày. Đến chiều, tôi lại bắt xe điện đến khu chợ đêm nổi tiếng Shilin. Bạn có thể bắt xe điện ngầm đến trạm Jiantan, ra cửa Exit 1, đi bộ 150 m là đến chợ đêm Shilin. Chợ hoạt động từ 17h đến quá nửa đêm. Nơi đây nổi tiếng là khu ẩm thực về đêm, với những món ăn đường phố đặc sắc, giá cả hợp lý.

Khu chợ còn nhộn nhịp bởi những khu quần áo, giày dép, những mặt hàng tiêu dùng nhanh, đa dạng, thu hút khách du lịch và người dân Đài Bắc. Bạn có thể trở về khách sạn bằng xe điện ngầm nếu trước 24h, hoặc có thể di chuyển bằng taxi với giá khoảng 100-150 TWD khi hệ thống xe điện ngầm ngưng hoạt động. Tôi vẫn sử dụng xe điện ngầm để đến trạm xe bus Kuo-Kuang đi hồ Nhật Nguyệt. Lộ trình di chuyển khoảng 4 giờ đồng hồ, đi xuống miền Trung của Đài Loan. Nhật Nguyệt là hồ tự nhiên lớn nhất của Đài Loan, cũng là một trong những điểm đến nổi bật được giới thiệu cho khách du lịch trước tiên khi họ đến với hòn đảo hình chiếc lá phong này. Nằm trên vùng cao nguyên, hồ Nhật Nguyệt cách mặt biển khoảng hơn 700m, thuộc quận Nantou, miền Trung Đài Loan.

Phần phía đông của hồ tròn như mặt trời, còn phía tây lại cong bán nguyệt. Vì vậy nơi đây mới được gọi là hồ Nhật Nguyệt. Xe bus thường đậu ở phía đông nam của hồ, nơi có bến tàu, khách sạn, nhà hàng và một số khu mua sắm. Khi đến trạm xe bus, tôi lập tức được chào mời bởi một số người bán tour du thuyền trên hồ Nhật Nguyệt với giá 250 TWD. Tổng lộ trình tham quan khoảng 3 giờ đồng hồ, và tham quan 3 điểm chính ven hồ. Cũng có rất nhiều công ty du lịch bán vé tham quan du ngoạn bằng thuyền với mức giá tương đương. Tàu sẽ chở bạn từ bến Yidashao, sau đó dừng lại ở Harbor Yacht. Bạn có thể dạo chơi ở khu vực này 40 phút. Toàn cảnh hồ Nhật Nguyệt phía bến cảng Syuanguang nằm trên độ cao 700 m so với mặt nước biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *