Du Lịch Bụi đã Dạy Tôi điều Gì?

Posted on

Du lịch bụi nghĩa là bạn phải tự lên kế hoạch cho chuyến đi của mình: ăn gì, ở đâu, đi đâu, và chơi gì. Lên kế hoạch cuộc đời cũng có nhiều điểm tương đồng. Có rất nhiều những rào cản và nỗi sợ ngăn cản quyết định xách ba lô lên đường đi khám phá một vùng đất mới. Đó có thể là những lý do về thời gian, tiền bạc, hay những rủi ro có thể gặp phải khi đi trên đường. Tuy nhiên, nếu đã thật sự quyết tâm, thì bất kỳ ai cũng có thể thực hiện những chuyến du lịch bụi. Và trên tất cả, những gì tôi có được trong và sau những chuyến đi vẫn đáng giá đủ để tôi có thể vượt qua những rào cản và nỗi sợ ấy. Du lịch bụi nghĩa là tự lên kế hoạch đi và tiết kiệm để đi được nhiều hơn, lâu hơn, và sâu hơn. Nhưng du lịch bụi cũng không đồng nghĩa với việc hành xác chỉ để được đi, hoặc luôn chọn những option rẻ tiền nhất và bỏ qua những trải nghiệm đáng giá.

Bạn cần phải biết lúc nào nên đầu tư và chi tiền để có được những giây phút quý giá tận hưởng cuộc sống. Du lịch bụi đã dạy tôi biết cách tận hưởng cuộc sống vào những khoảnh khắc đặc biệt như vậy. Đó là lúc được ăn cây kem Gelato huyền thoại thứ hai ở Florence, vào đêm cuối trước khi chia tay thành phố này. Du lịch bụi cũng là những cơ hội để ta có thể làm quen với những người bạn mới. Chính những con người ta gặp trên đường đi mới làm cho chuyến đi của ta trở nên thú vị và đáng nhớ hơn. Trên đời có rất nhiều điều đáng yêu và dễ thương mà khi bị cuốn đi trong guồng quay của cuộc sống thường nhật, ta không nhận ra hoặc quên mất. Năm 2010, tôi thực hiện một chuyến du lịch bụi vòng quanh 7 nước Châu Âu trong 3 tuần.

Mặc dù đã lên kế hoạch và lịch trình rất kỹ lưỡng, nhưng có những điều bất ngờ xảy ra trong chuyến đi mà tôi đã không dự đoán trước. Còn có rất nhiều điều bất ngờ không may mắn ngoài kế hoạch xảy đến trong những chuyến đi du lịch bụi của tôi. Tôi tập làm quen với nhận định “Mọi chuyện đều có thể xảy ra – quan trọng là cách bạn đương đầu với nó”. Trong tiếng Anh có một cụm từ “take it for granted”, nghĩa là xem điều gì đó là tất nhiên mà không trân trọng nó. Chẳng hạn như việc hàng ngày về nhà, có một người chờ sẵn ở nhà nấu cơm cho ta ăn. Hoặc như mẹ ta, ngày nào cũng cằn nhằn, sao về đến nhà mà không lấy khăn che yên xe lại để mèo khỏi cào nát yên, và lại lúi húi che xe thay cho con gái. Những việc đó quá đỗi bình thường vì nó diễn ra hàng ngày, lặp đi lặp lại, khiến ta không nhận ra được giá trị thật sự của nó, mãi đến khi những điều đó không còn nữa.

Từ Biên Hòa, có thể di chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Vũng Tàu tạo thành thế chân kiềng để phát triển kinh tế vùng. Biên Hòa được đánh giá là thành phố công nghiệp và là tỉnh lị của Đồng Nai. Nơi đây giúp tỉnh nhà thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, nâng cao dân trí của người dân. Thành phố này cũng là trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước. Với sự tổng hòa của nền kinh tế phát triển, hệ thống tiện ích vượt trội, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, Biên Hòa thực sự là địa sống và làm việc lý tưởng cho người dân. Và điều này đã giúp nâng tầm giá trị hệ thống bất động sản tại đây. Tất cả các vị trí tại Biên Hòa đều thích hợp để xây nhà cho thêu. Thậm chí nếu bạn làm việc trong các khu công nghiệp tại Biên Hòa thì việc mua nhà sẽ rất tiện để.

Điều này còn tiết kiệm tối đa chi phí cho người dân. Như bạn đã biết, tại các khu công nghiệp cùng với sự phát triển kinh tế thì tình trạng an ninh xã hội cũng không được an toàn. Việc thuê nhà để đi làm đôi khi không đảm bảo được an ninh, khiến tình trạng trộm cắp tăng cao. Bởi vậy, mua bán nhà ở đây là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm. Chọn mua nhà ở Biên Hòa như thế nào? Có rất nhiều khách hàng đã từng thắc mắc với chúng tôi là làm cách nào để chọn mua được một ngôi nhà ưng ý tại Biên Hòa? Bởi lẽ, nhà cần được bán tại Biên Hòa rất nhiều song giá tiền lại là vấn đề gây trở ngại lớn nhất cho người mua. Việc chọn mua nhà ra sao quyết định phần lớn đến cuộc sống và công việc của khách hàng sau này. 1. Bạn nên chọn mua nhà theo đúng mục đích sử dụng: Nếu bạn mua nhà chỉ để ở thì nên chọn mua những căn nhà nằm ở trong ngõ, hẻm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *