Danh Hiệu Hoa Khôi Là Bước Ngoặt đời Tôi

Posted on

Trải qua nhiều công việc từ người mẫu đến diễn viên điện ảnh, Thân Thúy Hà là một trong những gương mặt hot của làng giải trí. Danh hiệu Hoa khôi thanh lịch của cuộc thi Người đẹp sông Tiền thực sự đã đổi đời cho Thân Thúy Hà. Mỗi khi được ai hỏi về quãng thời gian “bán trái cây dạo trên đường quốc lộ gần bến phà Bắc Mỹ Thuận, miền Tây Nam Bộ”, Thân Thúy Hà lại tủm tỉm cười. Thực sự với bản thân, Thân Thúy Hà không cảm thấy việc mình xuất thân từ nghèo khổ là quan trọng. Chị chia sẻ: “Thực ra nhiều lần trả lời báo chí tôi cũng đề nghị được đính chính lại những thông tin sai lệch như vậy. Những lời đính chính cũng được đăng nhưng có lẽ bài viết kia quá ấn tượng hay sao đó mà mỗi khi nhắc nhở đến quá khứ thì mọi người lại nói như vậy.

Tôi thì không ngại chuyện mình từng nghèo khó, chỉ sợ những người hàng xóm ở dưới quê biết, họ lại hiểu lầm nghĩ mình làm quá mọi vấn đề lên để lấy lòng thương hại của khán giả. Tôi nghĩ điều đó không hay và muốn đính chính lại như vậy”. Với Thân Thúy Hà, thời đó gia đình ai chẳng nghèo. Cái nghèo của gia đình chị cũng giống như bao hộ gia đình nông dân khác ở miền sông nước mà thôi. Là con cái trong gia đình, việc phụ giúp gia đình kiếm thêm thu nhập không đơn thuần là trách nhiệm. Nhắc lại thời đi học, Thân Thúy Hà cho biết: “Thời đi học của tôi bình thường lắm. Nó không giống như người ta khi nhắc tới thời đi học thì đầy kỷ niệm còn thời đi học của tôi nhắc tới lại mờ nhạt lắm.

Tôi không giống như những người bạn học của mình”. Thân Thúy Hà có cô bạn thân học cùng lớp ở gần nhà. Cô bạn học cũng quý Thân Thúy Hà, sẵn sàng chia sẻ với bạn từ 2.000 đồng mẹ cho mỗi sáng để ăn vặt, uống nước. Đã lâu, đôi bạn không có cơ hội gặp lại nhau nhưng với Thân Thúy Hà, tình cảm cả hai dành cho nhau vẫn luôn tốt đẹp. Tuy không nói ra, nhưng trong lòng chị vẫn nhớ và luôn biết ơn gia đình người bạn học đó. Năm cấp 2, Thân Thúy Hà theo mẹ ra chợ buôn bán quần áo. Ở dưới miền Tây sông nước, những người bán trái cây trong vườn thường họp chợ vào rất khuya. Người dân chở hàng ra bán nên mới có tiền để mua sắm. Hai mẹ con Thân Thúy Hà cứ 1h sáng lại lục tục dọn hàng ra bán. Chị theo mẹ ra chợ bán vì hồi đó hay bị mất cắp.

Mẹ ngồi bán, con cầm cái giỏ ngồi canh. Thân Thúy Hà hào hứng khoe chính chị đã từng bắt được kẻ đạo chích mấy lần. Ngồi canh tới sáng, Thân Thúy Hà mới cắp cặp xách đi học. Buổi trưa đi học về, chị lại chạy ra phụ giúp gia đình buôn bán tới chiều. Cuộc sống hàng ngày cứ trôi qua như vậy. Lên cấp 3, vì quá bận rộn phụ giúp công việc gia đình nên Thân Thúy Hà cũng không có nhiều bạn. Trong lớp chỉ chơi với toàn con trai, chỉ thân với cô bạn ở gần nhà hay đi học chung. Dậy thì muộn, lại có tính cách rất nam tính nên khi thấy cô bạn học sinh nhưng điệu quá, Thân Thúy Hà rất ghét. Trong một lần, không nhớ cô bạn kia điệu cỡ nào mà Thân Thúy Hà cảm thấy chướng mắt quá nên lao vào đánh cho cô bạn ấy một trận. Cô tiểu thư kia la khóc quá trời, dắt phụ huynh qua nhà Thân Thúy Hà mắng vốn tùm lum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *