72 Giờ Du Lịch Bụi Chiangmai Dịp Songkran

Posted on

Giá vé máy bay từ Việt Nam đến Bangkok khoảng 100-150 USD khứ hồi một người. Chặng bay Bangkok – Chiangmai: Giá vé thấp nhất là 230 USD khứ hồi một người. Ôtô từ Bangkok – Chiangmai: Thời gian di chuyển khoảng 9-12 tiếng, giá vé từ 250-550 baht một người một chiều. Tàu lửa từ Bangkok – Chiangmai: Thời gian di chuyển khoảng 11-13 tiếng. Giá vé từ 121-158 baht một người một chiều. Từ bến xe hay tàu lửa, bạn có thể bắt tuk tuk để di chuyển đến khách sạn. Bạn nên trả giá trước khi đi. Ở Chiangmai: Ngoài xe bus, taxi, bạn có thể thuê xe máy hay xe đạp để tự do khám phá. Nếu thuê xe, bạn sẽ phải đặt cọc khoảng 3.000-5.000 baht. Giá thuê xe khoảng 200 baht một ngày. Ở đâu trong 72 du lịch bụi Chiangmai dịp Songkran? Rất nhiều du khách đến Chiangmai vào dịp Songkran, vì vậy, bạn nên đặt phòng qua website trước khi đến để có mức giá mềm và không lo về chỗ ngủ. Ăn gì trong 72 du lịch bụi Chiangmai dịp Songkran? 15h30: Nhận phòng khách sạn ở Chiangmai.

Nghỉ ngơi 30 phút. 16h: Viếng chùa Wat Chedi Luang tại đường Prapokklao. Chùa được xây dựng vào năm 1401 theo lệnh của vua Saeng Ma Muang. Năm 1454, vua Tilo-Garaj mở rộng các bảo tháp đến độ cao 86 m. Chùa bị sập vào trận động đất năm 1545. Đến năm 1991-1992, chùa được xây dựng lại với kinh phí vài triệu baht. Điểm đặc sắc của chùa là sự kết hợp hài hòa của kiến trúc triều đại Lanna và nghệ thuật miền Bắc Thái Lan. 18h: Ăn tối. Lang thang xe máy khám phá Chiangmai về đêm hay ghé công viên Tung, nơi từng là nhà tù giam giữ các phạm nhân vận chuyển, buôn bán ma túy. 8h: Chùa Wat Phrathat Doi Suthep cách trung tâm TP Chiangmai 18 km. 11h: Đến trại Voi Mae Sa cách thành phố khoảng 30 km. Tới đây bạn sẽ được cưỡi voi đi vòng quanh trại.

Ăn trưa tại đây. 13h: Sở thú Chiang Mai, nơi cư trú của hơn 200 loài thú. Tại đây còn có Lin Hui và Xuang Xuang, đại sứ thiện chí của Thái Lan và Trung Quốc. 17h: Dừng chân ở một quán trà bên trong khuôn viên sở thú, uống trà, ngắm hoàng hôn và ngắm các loại chim bay về tổ. 15/4 là ngày diễn ra lễ hội té nước. Bạn có thể té nước vào tết cả mọi người, trừ trẻ em và nhà sư. Không nên té nước bẩn. Hãy vui cười khi bạn bị té nước. Học câu chúc mừng năm mới bằng tiếng Thái “Sawasdee Pee Mai!”. Không té nước vào người đang điều khiển giao thông. 21h: Ra sân bay Chiangmai, kết thúc lịch trình 72 giờ du lịch bụi Chiangmai dịp Songkran. Songkran là dịp mừng năm mới của người Thái. Lễ hội này diễn ra từ ngày 13-15/4. Tuy nhiên, du khách Việt thường biết đến lễ hội này như Tết té nước.

Các tổ thiện xạ tìm những vị trí bất ngờ để bắn tỉa. Việc đi lấy nước dưới sông Nậm Rốm trở thành vô cùng khó khăn. Con số lính Pháp bị diệt trong thời gian này bằng bắn tỉa rất đáng kể. Chỉ trong vòng 10 ngày, các chiến sĩ bắn tỉa của đại đoàn 312 diệt 110 lính Pháp, ngang với số quân bị loại khỏi vòng chiến đấu trong một trận công kiên. Quân Pháp sống trong những điều kiện cực kỳ khủng khiếp. Trên diện tích 1 km vuông, một khoảng rộng bên bờ sông phải dành cho bệnh viện và cái “hố chung”. Nếu tập đoàn cứ điểm không ngừng thu hẹp thì khu vực dành cho thương binh và người chết cũng không ngừng phát triển. Công binh Pháp ra sức đào thêm những nhánh hào mới để mở rộng bệnh viện nhưng vẫn không đủ chỗ cho thương binh. Nhiều thương binh phải nằm ngay tại cứ điểm.

Chiếc máy xúc duy nhất còn lại chỉ chuyên vào việc đào hố chôn người chết. Danh mục đồ tiếp tế cho Điện Biên Phủ có thêm một yêu cầu khẩn cấp, đó là thuốc sát trùng và thuốc diệt côn trùng DDT. Ruồi nhặng kéo tới đẻ trứng trên những vết thương. Thương binh nặng nằm trên những chiếc giường ba tầng, sáu người trong một căn hầm nhỏ. Nhiều người bị thương sọ não và mắc chứng hoại thư. Máu mủ của những người nằm bên trên chảy xuống những người nằm bên dưới. Những cẳng tay, cẳng chân, những ống tiêm chôn ngay trong đường hầm, khi trời mưa, nước bên ngoài chảy vào, tất cả lại lềnh bềnh nổi lên. Phần lớn những bộ phận lọc nước đã bị hỏng. Những viên chỉ huy ra lệnh cho binh lính đào giếng nhưng chỉ thấy một thứ nước váng dầu đục ngầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *