7 Kiểu Du Lịch Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Posted on

Du lịch là một trong hành trình vui chơi, thư giãn mà ai cũng vài lần trải nghiệm trong đời. Xã hội càng phát triển thì càng có nhiều loại hình du lịch xuất hiện. Viet Viet Tourism mời du khách cùng tìm hiểu về những kiểu du lịch phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay, loại du lịch phổ biến nhất đối với nguời Việt Nam là du lịch nghỉ dưỡng. Du lịch nghỉ dưỡng, bạn có thể tha hồ thư giãn trong những resort cao cấp. Mọi buồn phiền, âu lo hay căng thẳng sẽ theo những buổi spa trị liệu, những buổi tập yoga mà tan biến. Việc còn lại của bạn là tận hưởng, cà thẻ và… tận hưởng. Đi theo giúp bạn tránh được tình trạng bị những quán ăn địa phương chặt chém, hay sự bối rối trong cách nắm bắt thông tin về văn hóa, phong tục địa phương.

Bởi thế, sẽ an toàn hơn khi đặt tour qua một công ty lữ hành. Tất cả mọi lo lắng của bạn sẽ được trút sang một hướng dẫn viên du lịch nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Lựa chọn một gói tour phù hợp và điểm đến bạn yêu thích, việc còn lại hãy để… hướng dẫn viên lo. Một số người bị ám ảnh bởi mạng xã hội như facebook hay instagram. Dù ăn, ngủ, làm việc, học hành hay làm bất cứ việc gì bạn cũng sẽ luôn bắt gặp chiếc điện thoại trên tay họ. Dĩ nhiên khi đi du lịch thì chiếc điện thoại lại càng dính chặt họ hơn cùng với những cục sạc di động. Du lịch Bụi là kiểu được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nó chứng minh được bạn “trâu bò” cỡ nào. Đường nhựa không đi, dân đi bụi chỉ tìm những con đường nào nhỏ, nhiều ổ gà, đất đỏ, bùn sình để bừa vào.

Khách sạn không ở, dân đi bụi chỉ làm bạn với lều, bạt, rừng cây hoa lá. Tối ngả lưng xuống đất là cả bầu trời sao trước mắt, sáng bật dậy là bình minh cũng vừa lên. Nhà hàng không ăn, dân đi bụi chỉ tìm những quán cóc, sâu trong hẻm hóc với giá không thể rẻ hơn hoặc thậm chí được ăn miễn phí càng tốt. Tuy nhiên, đi bụi chống chỉ định với những chàng trai, cô gái có sức khỏe yếu. Là kiểu xách ba lô lên và chu du 1 trong 63 tỉnh thành nơi mà bạn thích, Tây Nguyên chẳng hạn. Đến đấy hẳn một tuần, nếu không thể ở kiểu homestay thì bạn cũng có thể ở nhà nghỉ giá rẻ. Du lịch theo kiểu photographer sẽ khá cực nhọc, vì mục đích của chuyến đi là tóm lấy những khoảnh khắc đẹp nhất của thiên nhiên. Thậm chí, bạn phải đi vào tận nơi hang sâu cùng cốc, nơi mà chưa ai phát hiện ra để có được những bức ảnh đẹp. Bù lại, bạn sẽ được mọi người trầm trồ khi chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội. Tuy nhiên, còn lâu bạn mới chỉ cho người khác biết nơi chính xác bạn đã sáng tác ra được bức ảnh. Đã bao giờ bạn nghe đến cụm từ “phượt thiện nguyện”? Đó là những người trẻ đam mê khám phá nhưng vẫn mang trong mình một tấm lòng nhỏ giữa đất trời bao la.

Ðảo nhỏ nên vừa đặt chân lên tới đây, người dân trên đảo từ người già đến trẻ em đều biết bạn là người khác đến đảo này. Trong số 21 hòn đảo của quần đảo này, tạo hóa có vẻ thiên vị khi ban phát cho hòn đảo nhỏ này những bãi biển tuyệt đẹp. Có đến năm bãi biển trên đảo. Trong đó, có hai bãi cát trắng mịn hiếm nơi nào có được là Bãi Chướng và Bãi Nam; còn lại là ba bãi đá: Bãi Bắc, bãi Ðá Ðen và bãi Ðá Trắng. Bãi Nam là mặt tiền của đảo. Bãi này hầu như yên ắng quanh năm, nên tàu bè đến giao thương đều dừng lại ở mặt này. Vì thế, cư dân ở đây cũng đông hơn. Dù vậy, bãi cũng rất sạch sẽ, cát trắng mịn và bãi lài. Thú vị nhất là được đắm mình trong lòng nước mát lành ở Bãi Chướng. Bãi như một cái vịnh trông như một hồ nước khổng lồ bao bọc chung quanh là những hàng dừa có trên một đời tuổi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *