7 Cách Sống Như Dân Du Lịch Bụi

Posted on

Có muôn vàn cách để bạn đi du lịch và khám phá thế giới. Nhưng nếu là một người yêu du lịch, bạn nên trải nghiệm phong cách du lịch bụi một lần. Có thể bạn chẳng được ngủ trong khách sạn sang, chẳng tắm trong bồn lớn với ly rượu hảo hạng bên cạnh nhưng đó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bạn từng có. Bạn sẽ quên đi thực tại nhàm chán, cảm nhận sự chân thật của chuyến đi, khám phá và chiêm nghiệm về cuộc đời theo một cách đặc biệt nhất. Nhưng nếu vì nhiều lý do mà bạn không thực hiện được kế hoạch đó thì vẫn có những cách để bạn phần nào được trải nghiệm cảm giác đi du lịch bụi. Nơi đó có thể là một căn phòng với 10 giường tầng, sử dụng chung bếp nấu ăn và chia sẻ không gian với nhiều du khách khác. Thông thường trước mỗi chuyến du lịch, bạn luôn lên kế hoạch rõ ràng trước sẽ đi từ đâu, thăm quan ở đâu, di chuyển bằng gì hoặc nên đến nhà hàng nào để tìm được đồ ngon.

Hãy vứt bản kế hoạch đó sang một bên nếu bạn muốn là một dân du lịch bụi. Việc bạn nên làm chỉ là chuẩn bị giấy tờ rồi “xách ba lô lên và đi”. Hãy nhớ rằng bạn sẽ đi mà không có kế hoạch gì về điều bạn sẽ làm trong hôm nay, không ý niệm về nơi bạn sẽ đến và đến với ai. Đơn giản chỉ là đến đó và trải nghiệm những điều bất ngờ chưa hề biết trước. Đây chính là điểm mấu chốt của du lịch bụi. Nếu bạn muốn có “chất” của một dân đi bụi và thực sự cảm nhận sự tự do của phong cách này một lần trong đời thì hãy đi một mình. Đi một mình, bạn sẽ có cơ hội gặp và quen biết nhiều người hơn. Bởi lẽ bạn tự do chủ động hành trình của mình.

Bạn đi không cần sắp xếp trước, đến bất kể đâu bạn muốn, ở bao lâu tùy thích, ăn bất cứ món gì thấy ngon, có những quyết định tức thời và liên tục thay đổi mọi thứ. Bạn sẽ dễ gặp một ai đó hoặc thấy một thứ gì đó truyền cho bạn cảm hứng mới lạ. Đó mới chính là du lịch bụi. Cảm giác hồi hộp, lạ lẫm, bỡ ngỡ trước mọi thứ là cảm giác chỉ có người lần đầu khám phá một nơi nào đó mới có. Những cảm xúc đó cũng sẽ không thể có được ở một vùng đất đơn giản, dễ tìm hiểu và có thể đoán trước được như thể bạn đã sống ở đó. Bạn muốn có cảm giác đó, hãy đến một nơi mới mẻ, khác lạ, ít du khách mà bạn chưa từng tới hoặc chưa từng nghĩ rằng mình sẽ tới.

Bạn không cần thắt lưng buộc bụng quá mức khi đi du lịch. Tùy thuộc vào khả năng chi trả của mình mà bạn có thể vung tiền cho một khách sạn sang trọng nếu muốn, hoặc đặt tàu với vé hạng nhất, đi taxi thay vì phương tiện công cộng. Nhưng đó không phải là cách mà một dân du lịch bụi thường làm. Du khách bụi không hẳn là những người ít tiền, mà đơn giản là họ muốn hạn chế tối đa những khoản chi phí thừa. Bạn nên định trước ngân sách một cách nghiêm khắc. Nghiêm túc thực hiện theo ngân sách này, từng ngày, từng ngày. Bạn hoàn toàn có thể đi từ Bắc vào Nam bằng máy bay, hoặc đi từ nước này sang nước khác bằng những phương tiện hiện đại. Nhưng hãy thử một lần di chuyển bằng việc đi nhờ xe, đi tàu hỏa hoặc xe máy. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm thú vị.

Tuy rẻ nhưng những món ăn đường phố cũng có hương vị và chất lượng chẳng kém món ăn cao cấp. Một vài quốc gia coi ẩm thực đường phố như một yếu tố hấp dẫn du khách. Hãy thử một lần “lê la” trên những khu chợ, tuyến phố ẩm thực, ngồi trên những chiếc ghế nhỏ sát bên vài du khách khác và trải nghiệm cảm giác đặc biệt này. TTO – Không ai thích gặp phải thiên tai giữa kỳ nghỉ. Tuy nhiên, sự thật là có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra cho bạn, đặc biệt là động đất – dạng thiên tai mà các nhà địa chất học không thể dự đoán được. TTO – Nhiều du khách tin rằng phòng khách sạn là một trong những nơi an toàn nhất khi đi du lịch ở nước ngoài. Tuy nhiên, nếu không tuân theo các quy tắc an toàn, nơi đây có thể mang đến nhiều rắc rối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *