6 điểm Du Lịch Tuyệt Vời Nhất Việt Nam Trong Năm 2018

Posted on

Fansipan – ngọn núi cao nhất của dãy Hoàng Liên Sơn, được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương, niềm tự hào của dân tộc Việt. Fansipan (Lào Cai) có độ cao 3,143m so với mực nước biển, ẩn chứa trong mình vẻ đẹp ma mị mà đã là người ưa xê dịch, ai cũng ước ao được đặt chân đến một lần trong đời. Con đường chinh phục Fansipan không dành cho người yếu đuối mà đòi hỏi sức bền và lòng gan dạ, kiên trì vượt qua rừng sâu, vách cheo leo để đến được cột mốc của đỉnh. Để khi đứng trên đỉnh núi, mọi cảm xúc như vỡ òa bởi khung cảnh hùng vĩ và tuyệt đẹp trước mắt. Màu mây trắng dày đặc bồng bềnh trôi che lấp tất cả, y như đang đứng ở thiên đường. Và rồi cơn gió đẩy từng đám mây ra xa, lấp lửng vô vàn đỉnh núi nhỏ phía dưới, mộng mị. Tự hào quá đỗi gấm vóc Việt Nam.

Đã gắng sức mình để chinh phục đỉnh núi vĩ đại nhất Việt Nam thì sao bỏ qua cơ hội tự tay chạm vào 4 cực Đông – Tây – Nam – Bắc. Với cộng đồng phượt thủ, chuyến du hành đến 4 cực là không thể thiếu trong cuộc đời gắn với chữ “đi” của mình. Lũng Cú – điểm cực Bắc chênh vênh ở cao nguyên đá có lá cờ 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em đang cùng sinh sống trên mảnh đất Việt hiên ngang giữa đất trời. Đẹp 4 mùa với rừng xanh, mây trắng hững hờ phủ nhẹ vướng vít bước chân người. Cực Tây ở A Pa Chải, Điện Biên gian nan trắc trở không làm chùng quyết tâm của người yêu phượt bởi khi tận mắt nhìn thấy cột mốc, lòng bỗng nhiên tự hào và hạnh phúc vô cùng.

Ngân trong tim nhỏ thắm tình quê hương”. Côn Đảo cách Thành phố Hồ Chí Minh 230km, Vũng Tàu và Cần Thơ chưa đến 200km như chốn dừng chân tâm linh thiêng liêng cho những trái tim hướng về nguồn cội. Kết tràng hoa dâng bảy mươi chín mùa xuân”. Mỗi lần đặt chân đến đây là mỗi lần trái tim cứ mãi thổn thức, những câu thơ của Viễn Phương cứ mãi vang vẳng trong không gian đầy thành kính. Lăng Bác – nơi hội tụ của những tấm lòng chan chứa niềm tự hào và nhớ thương của người con đất Việt. “Có tâm nguyện được làm đóa hoa nhỏ – Ở mãi cạnh Người thắp ngọn lửa niềm vui”. Sơn Đoòng (Quảng Bình) vừa được vinh dự nhận danh hiệu là hang động có cảnh quan tự nhiên đẹp nhất thế giới do Placestosee – chuyên trang tư vấn Du lịch bụi của Mỹ bình chọn. Sơn Đoòng như mở ra một thế giới khác, có sông suối, thác nước, bãi biển và rừng già, hóa thạch cùng hệ sinh thái thực vật tuyệt đẹp. Bước vào rồi lòng chẳng muốn ra.

Tớ giống con đười ươi? Tiếng cười kéo dài trong gió cát, bóng xà ích ngửa cổ tu rượu lắc lư rẽ vào nền núi xám chiều mây. Xe lao đi bên này, còn có mấy kẻ nhoài mình kêu inh ỏi. Ba Đen múa tít cái roi ngựa, hét với theo như tên khùng. Chúng ăn no rồi! Ai nấy dòm nhau dòm về phía sau. Cỗ xe say rượu đã mất hút trong cái bụi rừng già. Cỗ xe Ba Đen cũng vừa ra khỏi khúc trống hơn, núi chạy chếch ra. Tuy vậy giông tố đã hơi dịu, bắt đầu có vài giọt mưa bay tung võng. Ý a cái con đười ươi không thấy hú. Nó bắt được người rồi nó bỏ ta! Lão khách ré lên, ngồi trợn mắt. Ông bà nào vừa nói? Cái quái ngồi xe, chết thằng “Hai chai bố” rồi! Hàng chục cái đầu cũng ngoái dòm qua cửa sau xe, tất cả giật nảy mình kêu trời “uý”, mặt tái xanh như chàm đổ. Vì phía sau một cỗ xe song mã vừa nhô khỏi khúc quanh chính là cỗ xe của gã xà ích say rượu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *