24 Giờ ‘đi Bụi Theo Tour’ ở Kuala Lumpur

Posted on

Hop on hop off khá phổ biến ở các thành phố du lịch và đã rất thân thuộc với phượt thủ thế giới nhưng ít người Việt Nam sử dụng. Trên xe có hướng dẫn bằng 9 thứ tiếng, trong đó có tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha nên khá thuận tiện cho khách du lịch nước ngoài. Mỗi xe đều có một nhân viên chăm sóc khách hàng rất tận tình và thông thạo nhiều ngoại ngữ, du khách có thể tham khảo hoặc hỏi bất cứ thông tin gì từ họ. Với những điểm đến phải mua vé vào cửa, các nhân viên này cũng sẵn sàng bán luôn vé cho bạn, với đúng giá niêm yết. Bạn có thể mua vé hop on hop off khá dễ dàng với giá 45 RM cho loại vé 24h để khám phá Kuala Lumpur theo cách của riêng mình.

Xe bus sẽ dừng ở 22 điểm với khoảng 40 công trình nổi tiếng trong khắp thủ đô Kuala Lumpur. Du khách có thể lựa chọn bất kỳ điểm dừng nào bạn muốn trong danh sách chứ không phải đi tất cả các điểm đến và thoải mái tìm hiểu khám phá địa điểm đó theo sở thích của mình. Nói cách khác, với dạng tour này, bạn có toàn quyền quyết định địa điểm tham quan và thời gian lưu lại chứ không phải phụ thuộc vào ai. Bạn cũng không lo bị bỏ lại hay liên tục phải nhìn đồng hồ căn giờ bởi cứ 20 – 30 phút lại có một chuyến. Với một số điểm dừng, xe bus sẽ dừng 5 – 10 phút trước khi khởi hành tiếp. Chỗ ngồi phía trên nóc xe luôn là nơi đắt hàng nhất. Chiếc vé hop on hop off sẽ có giá trị trong vòng 24h hoặc 48h tùy vào loại vé bạn mua. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể lên xuống xe, đi tới các địa điểm trên lịch trình không giới hạn số lần và trong khoảng thời gian xe chạy.

Chuyến xe đầu tiên khởi hành lúc 8h30 sáng và sẽ ngừng hoạt động lúc 8h30 tối. Xe chạy suốt 365 ngày trong năm, bao gồm cả những ngày nghỉ lễ. Bạn có thể lựa chọn mua vé tại 3 địa điểm: trạm bán vé chính thức của hãng, đại lý bán vé hay tại một số khách sạn có liên kết với hãng xe. Có một cách nhanh hơn là bạn có thể mua vé ngay tại điểm dừng trên lịch trình từ nhân viên chăm sóc khách hàng trên xe. Nhân viên sẽ bấm lỗ trên vé để xác định thời gian bạn lên xe. Có hai loại vé: loại 24h với giá 45 RM (khoảng 300.000 đồng) và loại 48h với giá 79 RM (khoảng 550.000 đồng). Trẻ em dưới 5 tuổi được miễn phí hoàn toàn, từ 5 đến 12 tuổi phải trả một nửa tiến vé còn trẻ em trên 12 tuổi được tính như một người lớn. Đây là loại hình tour khá kinh tế với những ai không có dự trù chi phí cho chuyến du lịch thực sự thoải mái.

Thay vì đi taxi rất đắt đỏ khi di chuyển giữa các địa điểm, một chiếc vé hop on hop off sẽ đưa bạn đi khắp thành phố với quãng đường khá dài. Bạn chỉ phải trả vé vào cửa tại một số điểm đến. Tháp đôi Petronas là điểm dừng số 22 trên bản đồ. Xe hop on hop off là loại xe bus 2 tầng, có một phần trên tầng 2 không có mui. Nếu tham quan thành phố vào lúc sáng sớm hay từ sau 5h trở đi, bạn nên lựa chọn chỗ ngồi này để cảm nhận trọn vẹn không khí và cảnh quan trên khắp đường đi. Tuy nhiên, do vị trí đẹp nên nó thường xuyên bị “xí” mất. Điểm trừ duy nhất của loại hình này là không có hướng dẫn viên du lịch nên với những ai lần đầu đi bụi sẽ gặp chút ít khó khăn. Bạn nên tìm hiểu trước thông tin trên mạng và lựa chọn một vài điểm đến thực sự hứng thú. Thực ra, tất cả các địa điểm đều rất đáng để bạn tham quan và tìm hiểu, tuy nhiên 22 nơi dừng đến trong 12h xe chạy, kể cả thời gian di chuyển trên đường dường như hơi quá tải. Tham quan có chọn lọc là một sự lựa chọn thông minh. Không nên lưu lại một nơi quá lâu bởi nó sẽ khiến bạn không đủ thời gian cho các danh thắng khác. Hãng xe cũng khuyến cáo người đi không nên lên xe trong khoảng giờ cao điểm từ 16-18h để tránh phải đợi lâu vì tắc đường. Trong khoảng thời gian này, bạn nên ăn nhẹ một chút hoặc tham quan chụp ảnh.

5. Bún bò ấp Ánh Sáng: ấp Ánh Sáng là con đường bán bún bò Huế nổi tiếng nằm cạnh Hồ Xuân Hương. Món bún bò tại đây gần như giữ trọn vẹn hương vị truyền thống của món ăn. 6. Nem nướng: Nem nướng Bà Hùng 254 Phan Đình Phùng, Đà Lạt, chỉ bán buổi chiều đến tối, duy nhất món nem nướng, giá 35.000 VND/phần. Ngoài ra còn Nem nướng bà Nghĩa – số 4 Bùi Thị Xuân bán cả ngày. 7. Quán ăn Tài Ký: 1/A2 Bùi Thị Xuân, Đà Lạt, từ Hồ xuân Hương đi lên khoảng 900 mét. Nổi tiếng với các món tiềm như gà, bồ câu, gân bò, gân heo, óc heo, ngọc hành…. 8. Quán nướng Cu Đức: 6A Nguyễn Lương Bằng – Phường 2 – Tp. 9. Bánh ướt lòng gà ở Trương Công Định nối liền Tăng Bạc Hổ (bên phải khu Hòa Bình, gần chợ Đà Lạt).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *