21 Homestay Khiên Bạn Há Hốc Mồm ở Đà Lạt

Posted on

“Nhà của Tre” nằm bình yên trong góc nhỏ trên đường Võ Trường Toản, đặt chân đến Tre’s House lần đầu tiên, không ít bạn sẽ tự hỏi “đây có chắc là homestay hay không? ” Mọi thứ ở Tre ngổn ngang, ngẫu hứng đầy chết nghệ sĩ. Bốn bề xung quanh căn nhà đều là những món đồ cũ tái chế, hầu hết đều bằng gỗ và bằng tre. Và ở Dorm của Tre còn là một cảm giác rất khác. Chỉ có khoảng gần 10 giường, nhưng mọi thứ đều được sắp xếp rất hợp lý bên trong một căn phòng gỗ. Mỗi giường đều có một tấm màn ngăn cách nếu bạn muốn có cho mình một không gian riêng. Và còn một điều mà tôi nghĩ chỉ ở Tre’s House mới có đó chính là Tre có hẳn một khu vườn tuyệt đẹp, như một nông trại ở trời Âu ngay phía sau.

Do phòng và giường của Tre’s House rất ít nên bạn nhớ gọi đặt lịch trước vài tuần để có thể đúng kế hoạch của mình. Đẹp, nhã nhặn, đơn giản… nhưng với Là Nhà Homestay đó là cả sự tinh tế. Trước đây, căn nhà này vốn chỉ là một biệt thự cũ như bao căn nhà khác ở phố Hoàng Diệu này. Cho đến khi nó gặp anh Đình Dzũ, là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng ở Sài Gòn và Đà Lạt tìm đến. Chính tay anh đã tự thiết kế và lên một kế hoạch biến căn biệt thự này trở thành chỗ nghỉ chân của những ai trót yêu và mến thành phố Đà Lạt. Ở Là Nhà Homestay có một căn phòng Dorm với 10 giường được kê sẵn, nhưng mọi thứ được bày trí gọn gàng, tươi sáng và bắt mắt hơn hẳn.

Trong phòng còn có một dàn âm thanh siêu đã để mọi người có thể tự do tiệc tùng và “quẫy” hết cỡ cùng nhau. Là homestay nên bạn có thể sử dụng nhà bếp và nhiều góc sinh hoạt chung khác một cách tự do và thoải mái. Bạn cũng có thể tự mang đồ ăn đến để chế biến cho tiết kiệm chi phí. Phòng của Là Nhà Homestay thường full vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật nên bạn chú ý đặt trước nhé! Le Bleu không hẳn là một khách sạn, cũng không phải khu nghỉ có nhiều phòng hay nhiều lựa chọn phòng khác nhau. Mỗi Le Bleu là một căn nhà xinh xắn riêng biệt với khu vườn xanh mát hoặc nếu không cũng nhất định phải có một góc trồng cây xanh bé bé. Le Bleu có bếp với đầy đủ dụng cụ cơ bản để bạn có thể nấu nướng.

Và khi đã chọn Le Bleu rồi, bạn sẽ không phải chia sẻ không gian của bạn với ai ngoài bạn và những người đồng hành. Lựa chọn 1: 700.000đ/ngày/4 người thuê nguyên căn Le Bleu xinh xắn gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp đầy đủ thiết bị, 1 toilet, và 1 mảnh vườn cần người tưới tắm. Lựa chọn 2: 400.000đ/ngày/2 người thuê 1 phòng ngủ và shared house với không gian sinh hoạt chung. Nếu như có ai hỏi, ở Đà Lạt bao la chỗ ở tại sao bạn lại chọn Đà Lạt Note Hostel thì lý do rất thuyết phục đó là vì hostel này phòng vừa đẹp lại vừa rẻ nữa. Tách biệt khỏi phố xá ồn ào đông đúc và Đà Lạt Note Hostel sẽ trả cho bạn một bầu không khí trong lành, bình yên với một căn nhà vừa “bụi” vừa “cổ kính”. Hostel này được thiết kế khá dễ thương, từ lối đi cho tới sân thượng đều bắt mắt với những bình hoa đủ màu xanh, đỏ, tím, vàng. Mỗi căn phòng ở đây được trang trí với màu sắc tươi tắn và trông rất “xì tin”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *